12:46 ICT Thứ bảy, 20/12/2014

Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Trang nhất » Tin Tức » Dạy và học

Kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục THPT năm học 2012-2013 và nhiệm vụ năm học 2013-2014

Thứ hai - 14/10/2013 09:52
KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2012-2013

Đảm bảo môi trường học tập thuận lợi cho 731 học sinh khối THPT. Trong đó có 277 học sinh dự thi tốt nghiệp lớp 12 (có 38 học sinh liên kết học tại trường trung cấp nghề thủ công mỹ nghệ truyền thốnm Định) đạt tỉ lệ đỗ tốt nghiệp 93,5 %  (lần đầu tiên kể từ khi thực hiện cuộc vận động “ Hai không” tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của trung tâm thấp hơn so với tỉ lệ trung bình toàn tỉnh)
Hỗ trợ liên kết đào tạo: Đảm bảo mọi điều kiện thuận lợi để duy trì lớp đại học sư phạm chuyên ngành giáo dục mầm non cho 85 học viên và lớp trung cấp nghề cho 15 học viên tại Trung tâm.
Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hoá lớp 12 có 7/8 em dự thi đạt giải. Trong đó có 3 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Thành tích toàn đoàn đoạt giải Nhì khối các Trung tâm GDTX tỉnh Nam Định. Kỳ thi tuyển sinh năm 2013 có 97 em trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên tổng số 186 lượt thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ đỗ 52%. Trong đó có 15 em trúng tuyển vào các trường đại học.
Trung tâm được UBND tỉnh tặng thưởng danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc”, 2 tổ chuyên môn được sở GD& ĐT công nhận tập thể lao động tiên tiến, 7 cá nhân được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2013-2014

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, tích cực đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học viên, nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục. Tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật, giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống và các hoạt động tập thể - ngoại khoá cho học sinh khối lớp THPT
        Đảm bảo môi trường học tập thuận lợi cho gần 600 học sinh khối THPT và 120 học viên các lớp liên kết đào tạo trình độ đại học, trung cấp nghề. Duy trì và nâng cao chất lượng GD, phấn đấu 90% trở lên học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt. 85% trở lên xếp loại văn hoá từ trung bình trở lên trong đó có 30% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi.
      Kỳ thi tốt nghiệp lớp 12 phấn đấu đạt tỉ lệ đỗ tốt nghiệp từ 95% trở lên, trong đó có 10 % trở lên đỗ tốt nghiệp loại khá, giỏi. Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 phấn đấu có 55% thí sinh dự thi trúng tuyển trong đó có 15 em trở lên trúng tuyển Đại học 30% học sinh tốt nghiệp lớp 12 trúng tuyển vào các trường Đại học và cao đẳng có tổ chức thi tuyển.
Trung tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu thi đua : “Tập thể lao động xuất sắc” được Bộ GD& ĐT hoặc Chủ tịch UBND tỉnh tặng “Cờ thi đua xuất sắc”.

Tác giả bài viết: G.Đ

Nguồn tin: Trung tâm GDTX B Ý Yên